Vụ dân Lương Sơn phản đối trạm thu phí

Vụ dân Lương Sơn phản đối trạm thu phí: Bộ GTVT đồng ý giảm 40% giá vé tháng Dân trí Liên quan tới việc người dân phản đối trạm thu phí BOT Hòa Bình, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đã có văn bản chính thức gửi Bộ Tài chính, đề nghị Bộ này cho phép nhà đầu tư BOT Quốc lộ 6 giảm giá vé tháng từ 20% đến 40%.


Vụ dân Lương Sơn phản đối trạm thu phí: Bộ GTVT đồng ý giảm 40% giá vé tháng

 

Dân trí Liên quan tới việc người dân phản đối trạm thu phí BOT Hòa Bình, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đã có văn bản chính thức gửi Bộ Tài chính, đề nghị Bộ này cho phép nhà đầu tư BOT Quốc lộ 6 giảm giá vé tháng từ 20% đến 40%.


 >> Người dân Lương Sơn gửi tận tay đại biểu Dương Trung Quốc đơn kiến nghị về Trạm thu phí Quốc lộ 6

 

Trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình (ảnh: Báo Lao động)

 

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, văn bản được chuyển tới Bộ Tài chính sáng 8/11. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Tài chính chấp thuận giảm giá vé tháng cho người dân thường xuyên đi lại qua trạm thu phí.

 

Đối với xe tải sẽ được giảm 20% và xe con giảm 40% so với mức giá vé tháng trước đây. So với giá vé tính theo lượt thì mức vé tháng mới sẽ giảm 60%.

 

“Mặc dù hiện nay chưa có văn bản chính thức chấp thuận của Bộ Tài chính song nhà đầu tư đã tiến hành giảm giá vé tháng cho chủ phương tiện” - lãnh đạo Bộ GTVT thông tin.

 

Bộ GTVT khẳng định, trên Quốc lộ 6, vị trí trạm thu phí được đặt ở cuối Hà Nội và đầu tỉnh Hòa Bình, cách thị trấn Lương Sơn khá xa. Nhưng do người dân phản đối không cho đặt trạm thu phí gần khu dân cư nên nhà đầu tư đã phải xẻ một quả núi để xây dựng trạm ở phía ngoài.

 

Như tin đã đưa, trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/10. Tuy nhiên, ngay sau đó người dân xung quanh khu vực đã tập trung phản đối về mức phí thu cao, gây khó khăn cho cuộc sống của nhân dân huyện nghèo này.

 

Trước tình hình nói trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã giao Bộ GTVT và UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo nhà đầu tư có giải pháp phù hợp giải quyết bất cập tại trạm thu phí, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT đã hoàn thành và đưa vào khai thác từ 30/4. Giữa tháng 10, Bộ GTVT có quyết định cho phép thu phí tại km 42+730 Quốc lộ 6 để hoàn vốn cho dự án này. Theo Thông tư của Bộ Tài chính, mức phí thấp nhất từ 25.000 đồng/vé/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/vé/lượt với xe có trọng tải từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 feet.

 

C.N.Q

 

Xem thêm :Trạm thu phí, BOT, Lương Sơn, Hòa Bình, Bộ GTVT, người dân, phản đối


Các tin khác